Tài chính kế toán

Thứ hai - 24/04/2017 21:18
PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
1. Địa chỉ: Tầng 2, khu hội trường bệnh viện, số 02 Đinh Tiên Hoàng, Tp. Bảo Lộc
2. Điện thoại: 0633 864 187                      Email: ptcktbv2@gmail.com
3. Tổ chức nhân sự:
Tổng số: 20 cán bộ viên chức, trong đó: 6 cán bộ đại học; 11 cán bộ trung cấp; 3 cán bộ sơ cấp.
Trưởng phòng: Nguyễn Huy Dũng
Phó phòng: Nguyễn Thị Phương Nhung
  • Phòng được chia thành các bộ phận công tác:
- Thu chi Ngân sách, hạch toán kế toán: 7
Kế toán thanh toán
Kế toán tài sản
Kế toán XHH
-  Viện phí: 12
            Thu viện phí
            Bảo hiểm y tế
- Thủ quỹ: 1
 
4. Chức năng - Nhiệm vụ:
Chức năng:
            Phòng tài chính kế toán của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.
Nhiệm vụ:
- Căn cứ vào chế độ, chính sách hiện hành, và kế hoạch công tác của bệnh viện lập dự toán ngân sách, kế hoạch thu chi của bệnh viện và tổ chức thực hiện khi kế hoạch được phê duyệt.
- Theo định hướng hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.
- Theo kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.
- Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.
- Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.
- Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán theo đúng quy định.
- Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.
5. Tóm tắt lịch sử hình thành đơn vị, nhấn mạnh sự phát triển từ 2011 đến nay
  • Phòng được thành lập từ năm 1984 cùng với Quyết Định thành lập Bệnh viện II. Của UBND Tỉnh Lâm Đồng. Trải qua nhiều nhiều năm tháng, cùng với sự lớn mạnh của Bệnh viện, từ một phòng với số lượng vài người từ ngày thành lập đến nay, Phòng Tài chính kế toán đã lớn mạnh nhanh chóng, 20 cán bộ viên chức, quản lý thu chi gần 120 tỷ đồng/năm, tiếp đón thu viện phí của gần 200.000 bệnh nhân ngoại trú/năm và gần 30.000 bệnh nhân điều trị nội trú/năm. Qua nhiều năm được các đoàn thanh kiểm tra của Kiểm toán Nhà nước, Sở Y tế, phòng luôn được đánh giá là quản lý công tác tài chính kế toán tốt, không xảy ra tham ô tham nhũng, lãng phí….
6. Những thành tích nổi bật, đặc biệt từ 2011 đến nay:
  • Với bề dày truyền thống của mình, Phòng Tài chính kế toán đã góp phần quan trọng trong sự phát triển lớn mạnh của Bệnh viện II Lâm Đồng ngày hôm nay. Trong khi kinh phí nhà nước cấp ngày càng hạn hẹp, giá viện phí chậm thay đổi, luôn trong tình trạng mất giá so với thực tế… Phòng đã phát huy tốt vai trò tham mưu tư vấn Ban Giám đốc trong công tác tài chính Bệnh viện, quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chi. Tập thể cán bộ nhân viên phòng TCKT luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nhất trí một lòng, trăn trở, suy nghĩ, dưới sự chỉ đạo sát sao đúng hướng của Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện, Phòng Tài chính kế toán đã hoàn thành tốt công tác trên tất cả các lĩnh vực được giao, đạt được nhiều thành tích chung và thành tích riêng đáng khích lệ:
  • Tập thể: Từ năm 2011 đến nay Phòng luôn đạt tập thể lao động tiên tiến, được bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng
  • Cá nhân: Nhiều cá nhân trong Phòng đã được giấy khen của các cấp trong tỉnh.
Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tập thể cán bộ viên chức Phòng Tài chính kế toán còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao và đạt được nhiều thành tích xuất sắc như giải nhì cuộc thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình”  trong Bệnh viện,… 
 

Nguồn tin: Phòng TCKT BV II

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Giới thiệu Bệnh viện II Lâm Đồng

  Bệnh viện II Lâm Đồng được thành lập từ năm 1984 theo Quyết Định số 30/QĐ-TCUB ngày 17 tháng 01 năm 1984 Của UBND tỉnh Lâm Đồng. Hiên tại là bệnh viện đa khoa hạng II, là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân 6 huyện thị phía nam tỉnh Lâm Đồng. Hiện tại có đội ngũ cán bộ chuyên khoa có...

HOC TAP TAM GUONG HO CHI MINH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 600 giây